preloder
Online Sales

4 วิธีลับการเพิ่มยอด ขายของออนไลน์ ( Online Sales ) ที่แม่ค้ายุคใหม่ไม่ควรพลาด

ปี 2020 การซื้อสินค้าและบริการผ่านช่องทางออนไลน์ได้รับความนิยมไม่มีตก การเพิ่มยอด Online Sales เป็นเป้าหมายหลักในการทำการตลาดของแม่ค้ายุคใหม่ ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมากที่มีช่องทางการนอกเหนือจากออฟไลน์ดั่งเช่นอดีต แต่ถ้าหากไม่มีวิธี กลยุทธ์ที่ดึงดูดใจลูกค้าได้เพียงพอก็ไม่มีความหมาย รวบรวม “กลยุทธ์ลับ 4 วิธี การเพิ่มยอด ที่แม่ค้ายุคใหม่ไม่ควรพลาด”

1. หากลยุทธ์ใหม่ๆ พิชิตใจลูกค้า

ในการขายปัจจุบันนี้ร้านค้าออนไลน์มีการแข่งขันที่สูงมาก แต่ละร้านต้องมีกลยุทธ์ที่โดดเด่นในการเรียกลูกค้า เช่น แม่ค้าถ่ายทอดสด ขายของออนไลน์ ( Online Sales ) บน Facebook จัดโปรโมชั่น พิเศษสำหรับผู้รับชมอยู่ในขณะนั้น

ย้อนกลับไปปี 2018 เจ๊น้ำ เจ้าของวลีเด็ดรุงรัง และวร้ายวร้าย แม่ค้าผู้เคยโด่งดังในโลกโซเชียลจากการขายเสื้อผ้าด้วยวิธีการขายที่เผ็ดมันส์ไม่เหมือนใคร มาพร้อมความฮา คลายเครียดได้เป็นอย่างดี ทำให้สินค้าของเธอขายดีเทน้ำเทท่า นอกเหนือจากนี้กลยุทธ์อื่นๆ ที่สามารถทำได้ เช่น จัดโปรโมชันพิเศษในช่วงเทศกาลต่างๆ หรือวันเกิด, สะสมแต้ม, ซื้อ 1 แถม 1, ซื้อสินค้าครบ 1,000 บาท รับคูปองเงินสด 100 บาทเพื่อแลกใช้ในครั้งถัดไป กลยุทธ์เหล่านี้ทำให้ร้านค้าของคุณมีความน่าสนใจ จะช่วยกระตุ้นยอดขายมากขึ้น แถมโปรโมตร้านไปในตัวได้อย่างแน่นอน

2. ใช้การลดราคาเป็นข้อเสนอพิเศษ

การลดราคาเป็นข้อเสนอพิเศษที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในการเพิ่มยอดขายของออนไลน์ การลดราคาแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ 1) การลดราคาเป็นตัวเลข 2) การลดราคาเป็นเปอร์เซ็นต์

การลดราคาเป็นตัวเลขมักได้ผลลัพธ์ที่ดีในสินค้าที่มีราคาสูง ในขณะที่การลดราคาเป็นเปอร์เซ็นต์เหมาะกับสินค้าที่มีราคาไม่สูงมากนัก จริงๆ แล้วสินค้าอาจจะลดราคาเท่ากัน แต่ตัวเลขส่งผลต่อจิตวิทยาในการตัดสินใจซื้อสินค้า เช่น หากสินค้าราคา 50 บาท ลด 20% ดูมีค่ามากกว่า การที่จะบอกลูกค้าว่าลด 8 บาท และอีกตัวอย่าง สินค้าราคา 500 บาท ลด 100 บาท จะดูมีค่ามากกว่าการบอกลูกค้าว่าลด 20%

3. อำนวยความสะดวกช่องทางที่ชำระเงิน

ช่องทางที่ชำระเงินที่หลากหลายทำให้ยอดขายเพิ่มมากขึ้น การซื้อขายออนไลน์เน้นความสะดวก และรวดเร็ว หากช่องทางการชำระเงินล่าช้า ลูกค้าอาจเปลี่ยนใจไปซื้อสินค้าที่ร้านอื่นแทนได้ ปัจจุบันมีตัวเลือกมากมาย อาทิ การโอนเงินผ่านพร้อมเพย์, Mobile Banking, Internet Banking, บัตร Credit & e-Wallet นอกเหนือจากนี้ Cash-on delivery (ชำระเงินปลายทาง) คืออีกหนึ่งตัวเลือกที่ได้รับความนิยม หากร้านใดไม่มีช่องทางชำระเงินที่ลูกค้าต้องการ อาจทำให้เสียลูกค้าไปง่ายๆ การปรับตัวให้ทันกระแสเป็นเรื่องที่ควรเอาใจใส่อย่างยิ่ง

4. พูดคุย-ตอบคำถามลูกค้าในโซเชียลมีเดีย

การมีส่วนร่วมกับลูกค้าบนโซเชียลมีเดียเป็นสิ่งที่สร้างความเชื่อมั่นให้แบรนด์คุณ เป็นช่องทางที่ลูกค้าสามารถรับรู้แบรนด์ และการขาย การตอบคำถามหรือคอมเมนต์ต่างๆ ด้วยความรวดเร็วและตรงไปตรงมา เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มยอดขาย จะทำลูกค้าเห็นว่าคุณให้ความสำคัญกับลูกค้า

คุณจะมีเวลาไปดูแลธุรกิจในส่วนอื่นมากยิ่งขึ้น หากคุณใช้เลือกใช้บริการของเรา ทำแทนได้ทุกขั้นตอน “Akita Warehouse” บริการ fulfillment ครบวงจร ผู้ช่วยทำงานหลังบ้านตั้งแต่ดูแลสินค้าในสต็อก แพ็ค และจัดส่งสินค้าแทนคุณ

ขอคำแนะนำจาก Akita ผู้ให้บริการ Fulfillment ได้ตามช่องทางด้านล่างนี้เลย

Add LINE: http://bit.ly/2O3nLFc

Inbox: m.me/akita.wh

โทร: 02-0263-250

ลงชื่อเพื่อขอคำแนะนำเรื่องการทำสต็อก ฟรี!

Source : [1] & [2]