preloder

แม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ต้องรู้ 5 วิธีเลือก Fulfillment ให้ตรงใจ

อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า “Fulfillment” คือบริการคลังสินค้าแบบครบวงจร ที่คอยช่วยในขั้นตอน “การเก็บ แพ็ก ส่ง” เพื่อช่วยให้ แม่ค้าออนไลน์มือใหม่ มีเวลาไปทำอย่างอื่นที่เป็นประโยชน์กับธุรกิจมากขึ้น เช่นการวางแผนการตลาด ไม่ต้องมาเสียเวลากับเรื่องจุกจิกเหล่านี้

สำหรับแม่ค้าออนไลน์ ที่ธุรกิจเริ่มขยายตัวจนเริ่มจัดการเองไม่ไหว และกำลังมองหาตัวช่วยอย่าง Fulfillment ดี ๆ สักเจ้า วันนี้ Akita มี 5 วิธีต้องรู้สำหรับ แม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ในการเลือก Fulfillment ให้ตรงใจ มาฝากกันครับ เพื่อให้เราได้เลือก Fulfillment ที่เหมาะสมกับเราที่สุดนั้นเอง 

1. ต้องรู้เป้าหมายระยาวและสั้นของธุรกิจตัวเอง

กำหนดเป้าหมาย

การประเมินเป้าหมายของธุรกิจก่อนเลือกตัดสินใจใช้บริการ Fulfillment จะทำให้เราสามารถกำหนดขนาดของ Fulfillment ที่ต้องการจะเลือกใช้ได้ โดยวัตถุประสงค์ในการเลือกใช้ Fulfillment ส่วนใหญ่ก็คือ

  • ลดเวลาและค่าใช้จ่ายในการจัดส่ง
  • ลดความผิดพลาดของคำสั่งซื้อ
  • เพิ่มเวลาในการทำการตลาด รวมถึงเพิ่มเวลาในการตอบกลับ พูดคุยกับลูกค้ามากขึ้น
  • การขยาย Product Line เพื่อให้สามารถเพิ่ม SKU และสินค้าคงคลังได้

2.เลือก Fulfillment ที่พร้อมจะสนับสนุนให้คุณโตไปด้วยกัน

โตไปด้วยกัน

เมื่อธุรกิจของคุณมีเป้าหมายที่ชัดเจนแล้วว่าจะเติบโตไปทางไหน การเลือกพาร์ทเนอร์ที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกับเราก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่สำคัญ เพราะการมีเป้าหมายคล้ายกันจะช่วยเป็นแรงผลักดันในการทำธุรกิจ  เช่นเป้าหมายในเรื่องความเป็นมืออาชีพและการสร้างความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้าเพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะได้รับประโยชน์สูงสุด

3.ความยืดหยุ่นในการให้บริการ

การทำงานยืดหยุ่น

สำหรับธุรกิจที่กำลังโตและพร้อมที่ขยายออกไป แน่นอนครับว่ามีหลายสิ่งที่ไม่ต้องปรับเปลี่ยนไปพร้อม ๆ กับธุรกิจที่โตขึ้น ดังนั้นการเลือก Fulfillment ที่มีความยืดหยุ่นได้ เป็นเรื่องดีสำหรับคุณ เพราะบาง Fulfillment ไม่สามารถรองรับความต้องการที่ปรับเปลี่ยนได้ด้วยการแจ้งล่วงหน้าเพียงไม่นานจากทางเจ้าของธุรกิจ ซึ่งการจัดการที่ไม่สามารถปรับเปลี่ยนได้นั้นอาจนำมาซึ่งความตึงเครียดจาการที่ไม่สามารถจัดการปัญหาได้นั้นเองครับ

4.ทีมสนับสนุน Fulfillment  คือหัวใจสำคัญ

พร้อมสนับสนุน

ก่อนที่จะตัดสินใจเลือก Fulfillment เจ้าไหน อย่าลืมลองเช็คให้ดีก่อนว่าหากมีปัญหาในการดำเนินการใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดส่งสินค้าผิด แจ้งเตือน แก้ไขสต็อกต่าง ๆ นั้น Fulfillment  ที่เราเลือกใช้บริการ พร้อมที่จะให้การสนับสนุนหรือแก้ไขปัญหาอยู่เสมอหรือไม่ เราก็สามารถลองหาข้อมูลจากผู้ที่เคยใช้บริการก็ได้นะครับ

5. เลือก Akita Fulfillment ผู้ช่วยรู้ใจแม่ค้าออนไลน์มือใหม่

สำหรับ แม่ค้าออนไลน์มือใหม่ ที่อ่านมาถึงตรงนี้นะครับขอแนะนำให้รู้จัก Akita Fulfillment ผู้ให้บริการคลังสินค้าออนไลน์แบบครบวงจร ที่มีทีมพร้อมดูแลลูกค้าอย่างเต็มที่ ช่วยแก้ทุกปัญหาที่จะทำให้การทำธุรกิจของคุณเป็นเรื่องง่ายขึ้น นอกจากบริการคลังสินค้าของเราแล้ว ยังสามารถใช้งานระบบหลังบ้านที่พร้อมวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าของคุณได้ฟรีอีกด้วยครับ บอกเลยว่ามาที่นี่ครบ จบเรื่องงานขายแน่นอนครับ!

สำหรับใครที่สนใจอยากปรึกษาปัญหาด้านการขาย สามารถติดต่อทีมงาน Akita
ได้ที่นี่ หรือโทร 02-0263-250 เลยนะครับ Akita ยินดีให้บริการและพร้อมช่วยให้ธุรกิจของคุณโตไปด้วยกันครับ

H/T: rakutensl