preloder
บริการส่งของด่วน

เปรียบเทียบบริการ Messenger ส่งของด่วน ! เจ้าไหนโดนใจแม่ค้าออนไลน์มากที่สุด

จากบทความก่อนหน้า ที่ Akita  เคยแชร์เรื่องบริการส่งพัสดุสินค้าของแบรนด์ต่างๆ ซึ่งเราได้รวมเอาจุดเด่นของแต่ละแบรนด์มาเปรียบเทียบให้ดูกัน วันนี้ Akita ก็ได้รวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการ Messenger หรือบริการขนส่งด่วนที่เราคุ้นเคยกัน มาชี้ให้เห็นจุดเด่นและจุดต่างของบริการ ส่งของด่วน แต่ละเจ้าให้ทุกคนฟังกันนะครับ

บริการ ส่งของด่วน คืออะไร?

อย่างที่คุยกันไปข้างต้นครับว่า บริการ ส่งของด่วน หรือ messenger คือบริการที่เข้ามาเพิ่มความรวดเร็วในการจัดส่งสินค้ารวมถึงเอกสารต่างๆ ซึ่งมีข้อดีแตกต่างจากการขนส่งปกติ คือ ผู้ส่งสามารถเห็นราคาก่อนจัดส่ง โดยสามารถคำนวณราคาจากการเลือกจุดรับส่ง ก็จะได้ราคาที่ถูกคำนวณจากระยะทางตามจริง โดยสินค้าจะถูกจัดส่งภายใน 40 นาที – 1 ชั่วโมง สามารถตอบโจทย์ในเรื่องของความต้องการของลูกค้าในเรื่องของความเร็ว จากที่ต้องรอสินค้าเป็นวันเหลือเป็น ชั่วโมงหรือนาทีเท่านั้น นอกจากนี้ผู้ส่งและผู้รับยังสามารถติดตามสถานะของสินค้า และสามารถเห็นเส้นทางการจัดส่งสินค้าได้แบบเรียลไทม์ และที่สำคัญคือ แต่ละแบรนด์มักจะออกโปรโมชั่นรวมถึง Code ส่วนลดออกมาแข่งกันอยู่เสมอ ทำให้ลูกค้าเลือกใช้บริการขนส่งได้ตามราคาที่พึงพอใจ

LINE MAN

อีกหนึ่งบริการจากแอปแชทสีเขียวที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีนั่นก็คือ LINE โดย LINE MAN นั้นไม่ได้มีแค่เพียงบริการส่งของด่วนเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงบริการสั่งอาหาร เรียกรถแท็กซี่และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยสำหรับบริการส่งของของ LINE MAN นั้น เพื่อนๆสามารถที่จะกำหนดจุดรับ-ส่งสินค้าก่อนเพื่อเช็คราคาได้ และที่สำคัญคือยิ่งระยะทางไกล ค่าส่งก็จะยิ่งถูกนั่นเองครับผม

ค่าบริการ เริ่มต้น 50 บาท

Lalamove 

บริการส่งของเจ้าสีส้มที่เราหลายๆคนอาจจะเคยพบเห็นกันบนท้องถนนมากมาย โดยแบรนด์นี้เค้าเคลมว่าส่งของถึงมือผู้รับได้ภายใน 1 ชั่วโมงและ มีจุดเด่นที่สามารถตั้งเวลาให้มารับของล่วงหน้าได้ และสามารถเลือกใช้บริการแมสเซนเจอร์ คนโปรดคนประจำได้ก่อนใครสำหรับลูกค่าที่เป็นสมาชิกและลูกค้าธุรกิจ แถมยังประกันสินค้าเสียหายสูงสุด 3,000 บาท

ค่าบริการ เริ่มต้นที่ 48 บาท มีขั้นต่ำในการเรียก  60 บาท

Grab Express

หากเราจะพูดถึง Grab หลายๆคนคจะนึกถึงบริการส่งอาหารเป็นหลักใช่ไหมครับ เพราะเป็นบริการหลักที่เรียกได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นของแบรนด์ แต่รู้ไหมครับว่า Grab เองนั้นก็มีบริการส่งของด่วนเหมือนกันโดยรับทั้งเอกสารและพัสดุตามขนาดที่กำหนดคือไม่เกิน 5 กิโลกรัม มีให้บริการทั้งในเขตกรุงเทพและบริมณฑลแล้ววันนี้ และสามารถเลือกใช้บริการได้ทั้งแบบมอเตอร์ไซค์และรถยนต์หรือรถกระบะเพื่อให้เหมาะกับพัสดุด้วยนั่นเองครับ!

ค่าบริการ เริ่มต้นที่ 40 บาท

Skootar

อีกหนึ่งสตาร์ทอัพ บริการส่งของด่วนที่เคลมว่าจะได้รับของภายใน 2 ชั่วโมง โดยมีพื้นที่ให้บริการทั้งกรุงเทพและปริมณฑล นอกจากเราจะสามารถวางแผนการส่งพัสดุล่วงหน้าได้แล้ว ทางแอปพลิเคชั่นเองยังสามารถติดตามสถานะงานได้ มิหนำซ้ำยังมีประกันของสูญหายหรือเสียหายสูงสุดถึง 2,000 บาท

ค่าบริการ เริ่มต้นที่ 55 บาท

SendRanger

บริการส่งของด่วนด้วยมอเตอร์ไซต์ที่มีจุดเด่นในเรื่องของเขตการให้บริการที่ต่างจากเจ้าอื่นๆ โดยแบรนด์นี้นอกจากจะให้บริการในเขตกรุงเทพและปริมณฑลแล้วยังมีเขตการบริการพิเศษอย่างในเมืองโคราชอีกด้วยครับ โดยผู้ใช้บริการสามารถตรวจสอบสถานะของสิ่งของได้แบบเรียลไทม์ง่ายๆบนแอปพลิเคชั่น ตั้งแต่จุดเริ่มต้นไปจนถึงมือผู้รับ เท่านั้นยังไม่พอ ยังมีประกันของสูญหายหรือเสียหายสูงสุดถึง 2,000 บาท เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ไม่ได้อยู่แค่ในกทม.นะครับ

ค่าบริการ เริ่มต้นที่ กรุงเทพฯ เริ่มต้น 77 บาท และโคราช เริ่มต้น 45 บาท


และทั้งหมดนี้ก็คือบริการส่งของด่วนที่หลายๆคนอาจจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่เราอยากที่จะเอามาตีแผ่ให้ทุกคนเห็นภาพชัดขึ้น และเพื่อให้ง่ายไปกว่านั้นเราได้ทำตารางด้านล่างนี้ไว้ให้ทุกคนสามารถเปรียบเทียบกันได้แบบชัด ๆ ไปเลยครับ และหากพ่อค้าแม่ค้าคนไหนกำลังมองหาผู้ช่วยดีๆในการขายอย่าลืมติดต่อAkitaนะครับ

เปรียบเทียบบริการส่งของด่วน