preloder
เลือกบริการส่งของ

ขายของออนไลน์ เลือก บริการส่งของ อย่างไรให้ลูกค้าประทับใจ

ถ้าเป็นเมื่อก่อนการเลือกบริการ ส่งของ สำหรับเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อาจจะไม่ต้องยากและคิดเยอะอย่างในปัจจุบัน เพราะทางเลือกเรามีไม่มากอย่างทุกวันนี้ ถ้าอยากจะ ส่งของ เราคงนึกถึงไปรษณีย์ไทยมาเป็นอันดับแรก ๆ แต่ในปัจจุบันนี้ไม่ใช่แล้ว จริงมั้ยครับ? เพราะทุกวันนี้มีบริการ ส่งของ ของเอกชนที่เกิดมาใหม่มากมาย อีกทั้งบางเจ้าเองยังให้บริการได้ดีเยี่ยมประทับใจกว่าที่เราเคยใช้

วันนี้ Akita จะพามาดูกันครับว่าบริการส่งของแต่ละเจ้ามีจุดเด่นอย่างไรและต้องเลือกอย่างไรให้เหมาะกับความต้องการของลูกค้าเรากันครับ

ไปรษณีย์ไทย

cr : FB @thailandpost.co.th

บริการส่งของเจ้าเก่า เจ้าเดิมคนไทยรู้จักดี มีจุดเด่นที่ไม่ว่าจะบริการขนส่งของเอกชนก็ยังเอาชนะได้ นั้นก็คือความสามารถของพี่ไปรที่สามารถจดจำบ้าน และที่อยู่ของผู้รับได้อย่างแม่นยำ ถึงแม้ว่าพัสดุจะจ่าหน้ามาผิด เขียนบ้านเลขที่ผิด ชื่อผิดก็ตามแต่พี่ไปรของเราก็ยังคงตามไปส่งจนถูกบ้านเรียกได้ว่าเป็นจุดที่ทำให้ผู้ใช้บริการประทับใจกันไม่น้อยเลยครับ และถึงแม้ว่า ไปรษณ์ไทยจะถูก disrupt จาก ไปรษณีย์เอกชน แต่จุดแข็งที่สำคัญอีกหนึ่งจุดก็คือเรื่องของราคาบริการเริ่มต้นจะถูกกว่าเจ้าอื่น จัดส่งครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ รูปแบบการจัดส่งที่หลากหลาย และการประกันสินค้าหากเกิดความเสียหายนั่นเองครับ

Kerry Express

cr : th.kerryexpress.com/th/home/

อีกหนึงคู่แข่งเจ้าสำคัญของไปรษณีย์ ที่มีจุดให้บริการกว่า 15,000 สาขา ครอบคลุมพื้นที่ 77 จังหวัดทั่วประเทศ ที่เน้นการให้บริการเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้บริการ โดยทางเคอรี่เองจะมีบริการโทรหาผู้รับของก่อนที่จะเข้ามาสงเช็คให้แน่ชัดว่าสามารถเข้าไปส่งได้หรือไม่หรือให้วางไว้ที่ใดนั่นเองครับ อีกทั้งการจัดส่งที่รวดเร็วถึงมือผู้รับภายในวันถัดไปจึงทำให้ เคอรี่เป็นบริการส่งของเป็นอีกหนึ่งบริการขนส่งยอดฮิตในใจใครหลาย ๆ คน

Flash Express

cr : flashexpress.co.th

บริษัทขนส่งน้องใหม่ที่ เน้นการให้บริการภายใต้แนวคิดจัดส่งในราคาถูกและส่งไว ปัจจุบันมีพื้นที่ครอบคลุม ทั่วประเทศ 77 จังหวัดแล้วเช่นกัน โดยมีจุดให้บริการมากถึง 2,500 จุด จัดการขนแบบส่งครบวงจร มุ่งเน้นไปยังสร้างพนักงานเพื่อการบริการที่ได้มาตรฐาน โดยจุดที่พิเศษคือผู้ใช้บริการสามารถจองการส่งพัสดุได้ผ่านแอปพลิเคชั่นบนโทรศัพท์ และยังเอาใจทั้งพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ด้วยการทำงานแบบไม่มีวันหยุด ส่งของแบบ Non-stop ตลอด 365 วันอีกด้วยครับ

Alpha Fast

cr : alphafast.com

เป็นบริการขนส่งที่มีหลักการให้บริการแบบ Door to Door หรือการไปรับพัสดุจากผู้ส่งถึงที่ โดยสามารถใช้บริการได้ผ่าน Alpha Sender ซึ่งผู้ใช้บริการก็สามารถตั้งวันเวลาที่ให้ Alpha มารับของเป็นประจำได้ครับ เรียกได้ว่าสะดวกมาก ๆ ปัจจุบัน Alpha Fast มีให้บริการแค่ในเขต กรุงเทพ นนทบุรี, สมุทรปราการ, ปทุมธานี เท่านั้นครับ

DHL

 DHL เป็น Global Company ที่มีประสบการณ์ในการขนส่งสินค้า ข้ามประเทศมาอย่างยาวนาน ซึ่งสามารถส่งได้ตั้งแต่ เอกสาร สินค้า ไปจนถึงตู้คอนเทนเนอร์ สามารถจัดส่งพัสดุได้ทั้งภายในประเทศไทยและส่งข้ามระหว่างประเทศ ครอบคลุมพื้นที่ 222 ประเทศทั่วโลก จุดเด่นที่ขนส่งอื่นก็ทำไม่ได้ คือการเปลี่ยนเวลา และที่อยู่ในจัดส่งได้ แม้ของอยู่กลางทางหรือในระหว่างการจัดส่ง

การเลือกบริการส่งของ

วิธีการเลือกบริการส่งของให้ถูกใจ อย่างแรกเราต้องคำนึงถึงสินค้าที่เราจะจัดส่งว่ามีลักษณะอย่างไรลอีกอย่างคือความรวดเร็วในการต้องการสินค้าของลูกค้า เพราะอย่างที่บอกไปครับว่าบริการส่งของแต่ละเจ้านั้นมีจุดเด่นที่ต่างกันรวมถึงความรวดเร็วและอัตราค่าบริการ 

ทั้งหมดนี้ก็เป็นจุดเด่นของบริการส่งของแต่ละเจ้าที่เรานำมาเล่าสู่กันฟังครับ และวิธีการเลือกบริการส่งของให้ตรงใจลูกค้าเพื่อสร้างความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกของการรับสินค้า พร้อมทั้งตารางที่ช่วยเปรียบเทียบให้คุณเห็นภาพการทำงานของบริการส่งของแต่ละเจ้าชัดยิ่งขึ้นครับ! 

H/T : techsauce